Các lỗi thường gặp của tài xế việt khi lái xe

Các lỗi thường gặp của tài xế việt khi lái xe

Với xã hội ngày càng phát triển và phương tiện đi lại của người dân ngày càng đa dạng phong phú. Vậy nên xã hội bây giờ thì mỗi nhà đều sở hữu riêng cho mình một phương tiện đi lại nào đó như xe máy, xe đạp, ôtô,… Và việt nam là nước có tỷ lệ ôtô thấp và đồng nghĩa việc hiểu luật khi tham gia giao thông còn kém và chưa rõ. Vì chưa hiểu rõ luật nên các tài xế việt thường mắc các lỗi khi tham lái xe. Hôm nay tôi sẽ liệt kê ra những lỗi của tài xế việt khi tham gia giao thông.

Sử dụng nồng độ cồn khi lái xe

Vào những ngày hè nắng nóng thì các quán bia, quán nhậu được mở rộng và thu hút khách hàng lớn vào những tháng nay. Vì do nhu cầu cá nhân nên các tài xế đã quên đi những quy định của pháp luật là “ Không sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông”. Việc sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông gây ảnh hưởng đến người khác mà cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Không chỉ vào những ngày hè mà việc sử dụng chất cồn và chất kích thích vào những tháng cuối năm không hề giảm đi mà còn tăng lên vì cuối năm là các công ty và doanh nghiệp tổ chức liên hoan, tất niên, tổng kết cuối năm,…

Các lỗi thường gặp của tài xế việt khi lái xe

 

Chạy quá tốc độ

Tại việt nam hiện nay việc chạy quá tốc độ trên cao tốc ngày càng gia tăng và cũng là lỗi vô cùng nghiêm trọng và đặc biệt lỗi này mọi tài xế đã từng mắc phải ít nhất một lần. Lỗi vi phạm này là do biển báo đặt những nơi không hợp lý và không có biển rõ ràng khi trong khu dân cư và ngoài khu dân cư.

Ngoài ra có nguyên nhân chủ quan là tài xế có máu, đam mê tốc độ. Việc chạy quá tốc độ sẽ mang lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nhẹ chỉ xây xát ngoài da, nặng thì có thể gãy chân, tay nặng hơn là có thể mất mạng không chỉ gây ra cho mình mà còn có thể ảnh hưởng đến người xung quanh.

Quên không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông

Trong 10 tài xế thì có khoảng 9 tài xế quên và cố tình không thắt dây an toàn. Tuy việc thắt dây an toàn là việc nhỏ nhưng việc thắt dây giúp cho tài xế ngồi đúng tư thế khi lái xe và đặc biệt quan trọng là giúp giảm chấn thương cho tài xế khi chẳng may bị tai nạn.

Vượt đèn đỏ

Do xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu của người dân ngày càng cao nên các tài xế đã bỏ mặc an toàn đã cố tình vượt đèn đỏ để đến đón trả khách tiết kiệm thời gian để kiếm thêm thu nhập. Nhưng người dân việt vẫn chưa hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của việc vượt đèn đỏ là vô cùng nghiêm trọng. Việc vượt đèn đỏ sẽ gây ra cảm giác ức chế của người thực hiện đúng luật và cũng có khả năng gây ra tai nạn đối với người khác.

Các lỗi thường gặp của tài xế việt khi lái xe

Đi vào đường cấm và đi vào đường một chiều

Hành vi đi vào đường cấm và đường một chiều của các tài xế việt là đi đường đó để tiết kiệm thời gian hơn. Thời điểm của các tài xế này vi phạm là vào buổi trưa, tối và vắng để tránh sự quan sát của cảnh sát giao thông. Nhưng việc vi phạm này là do các tài xế vẫn chưa biết hậu quả của vi phạm này. Hậu quả sẽ mang đến ùn tắc giao thông và có thể bị tai nạn khi 2 xe đi trái ngược chiều nhau.

Chuyển hướng, chuyển làn không có đèn báo hiệu rẽ

Đây là lỗi mà các tài xế việt thường xuyên mắc phải vì do quá bận và street với công việc nên các tài xế thường xuyên quên luôn việc báo hiệu cho các tài xế khác biết về hướng định rẽ và muốn xin chuyển làn. Tuy là một việc vô cùng nhỏ nhưng nó mang đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với bản thân và nguy hiểm với người khác.

Trên đây là những vi phạm mà các tài xế việt mắc phải mà bạn nên tham khảo để tránh và biết hậu quả để không bị mắc phải lần nào nữa. Và bài viết này giúp bạn rút ra bài học khi tham gia giao thông. Chúc bạn có bài học bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *