Du lịch Bắc Kạn mùa nào thích hợp nhất?

Xã hội ngày càng phát triển và có các loại hình du lịch trong nước ngoài nước ngày càng được mở rộng. Vì vậy nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng tăng cao. Bắc Kạn là vùng đất đồi núi và nằm ở phía đông bắc trên lãnh thổ việt nam. Và đó là địa điểm du lịch lý tưởng cho các cặp đôi và gia đình.

Không chỉ có danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà có cả các khu văn hoá nghệ thuật được vào danh sách văn hoá nghệ thuật Việt Nam. Đặc biệt Bắc Kạn là nơi tập trung nhiều dân tộc nên là tỉnh đầu tiên có nền du lịch về văn hoá của các dân tộc phong phú, đa dạng.

du lịch bắc kạn"

Du lịch Bắc Kạn mùa nào thích hợp nhất?

Bắc Kạn là tỉnh có khí hậu không phân hoá theo mùa như tất cả các tỉnh ở phía bắc mà phân hoá theo mùa mưa và mùa nắng. Mùa mưa ở Bắc Kạn được kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9. Và mùa nắng được phân hoá từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Nếu bạn đi du lịch để tránh nắng của miền bắc thì bạn nên chọn thời điểm từ tháng 5 đến tháng 9 vì nơi này là núi bao quanh nên luôn luôn có khí hậu mát mẻ.

Không chỉ du lịch vào những tháng đó mà có thể du lịch vào cuối năm vì sau một năm vất vả nên những tháng cuối năm là thời điểm mà công việc được thư thả và cũng có thể đi du lịch sau khi tết xong để tạo thêm thân thiết giữa các thành viên. Vì có địa hình đồi núi nên được núi bao bọc vì vậy mùa hè sẽ tạo cho địa điểm này mát mẻ và mùa đông tạo cho nơi này ấm áp.

Đi đến Bắc Kạn như thế nào?

Vì Bắc Kạn có vườn quốc gia Ba Bể và có hồ Ba Bể vô cùng nổi tiếng nên việc đi lại đến tỉnh Bắc Kạn vô cùng dễ dàng. Bạn có thể bắt xe khách đi từ Hà Nội – Thái Nguyên. Hoặc bạn có thể tự lái xe đến hoặc thuê xe khi có đông người. Vì thời đại 4.0 việc thuê xe vô cùng dễ dàng và thuận tiện cho bạn đi lại.

du lịch bắc kạn"

Đến Bắc Kạn nên ở đâu?

Tuy có tuyến đường cũng vô cùng thuận tiện nhưng thay vì đó là có địa điểm để tá túc vô cùng khó khăn. Bắc Kạn có đồi núi bao bọc nên khách sạn hay nhà nghỉ rất ít, và các địa điểm du lịch như hồ Ba Bể hay Vườn quốc gia Ba Bể lại cách xa khu dân cư nên cũng khó cho dân du lịch tìm kiếm chỗ ở. Tuy có đồi núi cao như vậy nhưng lại có khách du lịch vô cùng đông đảo nên loại hình homestay ra đời và phát triển tại đây. Loại hình này mang lại cho những du khách có trải nghiệm rất thú vị.

Địa điểm du lịch bắc kạn?

Bắc Kạn là tỉnh có địa điểm du lịch vô cùng phong phú và đa dạng nhưng vẫn rất khó tìm kiếm địa điểm du lịch phù hợp với gia đình, nhóm, một mình,… Bắc Kạn có vườn quốc gia ba bể là nổi tiếng nhất và cũng là nơi mà có khách du lịch đi đến đông nhất và cũng là nơi được lọt vào danh sách có danh lam thắng cảnh đẹp nhất tại Việt Nam. Không chỉ có vườn quốc gia nổi tiếng mà các hang động ở Bắc Kạn cũng nổi tiếng không kém so với vườn quốc gia. Bắc Kạn có những hang động nổi tiếng như: động nàng tiên, Na kỳ, động Hu Mạ,..

du lịch bắc kạn"

Văn hoá lịch sử, đặc sản Bắc Kạn

Vì là nơi có nhiều dân tộc sinh sống nên văn hoá nghệ thuật của các dân tộc là đặc trưng của nơi này. Và mỗi dân tộc ở đây có các di tích, văn hoá lịch sử khác nhau như: Di tích Nà Tu, di tích đồn phủ thông,…  Đặc biệt với các khách du lịch thích mua sắm thì chợ đồn là địa điểm mà bạn nên quan tâm.

Đi du lịch mà bạn không có gì mang về làm kỉ niệm sao?  Không chỉ có danh lam thắng cảnh đẹp mà có cả những đặc sản cũng vô cùng phong phú và gây thích thú cho khách du lịch. Mỗi địa điểm du lịch đều có các đặc sản biểu tượng riêng của nó, Bắc Kạn cũng không ngoại lệ. Khi đi du lịch bắc kạn về thì có thể lựa chọn miến rong, bánh ngài người tày hoặc bạn có thể mang về biểu tượng của bắc kạn đó là mang về 1 lọ mắm tép chua ba bể. Không chỉ có đặc sản mang về mà bạn có thể thưởng thức thêm món heo sữa quay ngay tại đó.

>> Nguồn: taxi Nội Bài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *