Kinh nghiệm lái xe an toàn cho người

Cách lái xe an toàn cho người mới

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày được cải thiện, hiện đại hơn vậy nên để sở hữu riêng cho cá nhân một chiếc ô tô riêng đó không phải là điều quá khó đối với nhiều gia đình hiện nay. Ô tô hiện nay là phương tiện giao thông đi lại khá phổ biến trên cả thế giới, để tránh những rủi ro trong việc đi lại bạn nên cần hiểu được rõ những quy tắc, lưu ý khi lái xe ô tô.

Lái ô tô đòi hỏi sự tập trung cao độ của người điều khiển, sức khỏe tốt nhất là những người lái xe trong suốt chặng đường dài. Để có thêm kinh nghiệm lái xe an toàn, kỹ năng chuyên môn, sự bình tĩnh xử lý các tình huống bất ngờ khi gặp phải, bạn có thể tham khảo thêm một vài những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

Kinh nghiệm lái xe an toàn 1: giữ tập trung

Những vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra phần lớn chiếm trên 65% chủ yếu là do người điều khiển mất tập trung. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong công việc, hay những vấn đề làm bạn suy nghĩ nhiều trong những trường hợp như trên bạn không nên lái xe, chỉ một hành động xử lý thiếu tập trung thì điều đáng tiếc không ai muốn có thể xảy ra, vậy nên điều quan trọng bạn cần phải nhớ rõ là tập trung cao độ khi lái xe nhất là đi xe trên đường dài.

Kinh nghiệm lái xe an toàn 2: Không lái xe sau khi uống rượu bia

Chắc hẳn đa số mọi người khi tham gia giao thông đều hiểu rõ luật cấm lái xe sau khi sử dụng rượu bia, nhưng không mấy nhiều người có thể làm được điều này. Để đảm bảo được sự an toàn, sức khỏe cho chính bản thân và gia đình không lái xe khi trong người có nồng độ cồn cao.

Các lỗi thường gặp của tài xế việt khi lái xe

Kinh nghiệm lái xe an toàn 3: Hiểu rõ các tín hiệu khi tham gia giao thông

Trước khi bạn có được tấm bằng giấy phép lái xe ô tô, chắc chắn bạn sẽ được học qua những điều luật, các tín hiệu khi tham gia giao thông, dù cho là người lái xe ô tô lâu lắm hay những người đã đổi qua rất nhiều xe nhưng trong số đó phần lớn mọi người không để ý tới từ những điều cơ bản nhất khi điều khiển xe ô tô, khi tham gia giao thông để mọi người xung quanh hiểu được hành động bạn đang muốn khi lái xe ô tô hay muốn bạn nhường đường cho họ đi lên vậy bạn cần sử dụng ra tín hiệu và đáp trả lại tín hiệu hợp lý, bạn cần hiểu rõ tín hiệu của các xe đi cùng chiều hay ngược chiều để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.

>> Xem thêm:

Các lỗi thường gặp của tài xế việt khi lái xe

Kinh nghiệm lái xe an toàn 4: Sử dụng thành thạo các tín hiệu còi, xi-nhan, đèn pha, tín hiệu khẩn cấp….

Khi tham gia giao thông bạn để muốn cho người khác sự hiện diện của bạn khi họ không biết sự tham gia của bạn, lúc này việc sử dụng tín hiệu còi vô cùng quan trọng nhưng để giữ an toàn khi tham gia giao thông bạn không nên bấm còi quá to, bấm còi liên tục làm người xung quanh rất dễ giật mình dễ gây tai nạn.

Khi bạn muốn chuyển hướng theo ý mình bạn cần sử dụng xi-nhan cho hợp lý và nên sử dụng trước đó để các phương tiện đi sau có thể nhận được tín hiệu của bạn đưa ra. Vào buổi tối đặc biệt là đường hai chiều khi có nhiều phương tiện đi lại bạn không nên sử dụng đèn pha để chiếu sáng tránh làm người đi ngược mất tầm nhìn và tai nạn rất dễ xảy ra. Mọi người khi tham gia giao thông nên để gạt cửa kính bên tài xuống để có thể nhận được tín hiệu âm thanh điều này sẽ giúp cho bạn lái xe an toàn hơn.

Lái xe an toàn

Kinh nghiệm lái xe an toàn 5: Lái xe trong khi thời tiết xấu

Thời tiết ảnh cũng ảnh hưởng đến việc lái xe của bạn, trời nắng độ bám của xe rất tốt nên đi di chuyển dễ dàng hơn. Di chuyển xe trong trời mưa gió bạn nên chú ý về tốc độ, trời mưa sẽ làm hạn chế tầm nhìn của bạn vậy nên dùng gạt mưa và sấy kính để mang lại tầm nhìn tốt, các tình huống như phanh, xi-nhan hay đánh lái bạn cần thực hiện sớm hơn so với lái xe vào thời tiết khô ráo,giữ khoảng cách giữa 2 xe với nhau rất quan trọng, tùy với tốc độ khi đang tham gia giao thông nếu đi với tốc độ 50km/h bạn cần giữ khoảng cách từ 2-4s giữa 2 xe.

Dù là người mới tập lái hay những người đã lái xe lâu năm, khi tham gia giao thông mọi người nên giữ bình tĩnh và không nên chủ quan,trước tiên cần đảm bảo an toàn cho bản thân bạn nên nắm rõ các luật khi tham gia giao thông, khi giao thông ở chỗ đông dân cư, trường học thường đặt các biển báo bạn nên có tầm quan sát tốt và xử lý kịp thời các trường hợp như có trẻ nhỏ băng qua đường. Điều khiển xe là một nghệ thuật và cần nhiều kỹ năng bạn nên cần kiên trì và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để sẵn sàng,tự tin điều khiển chiếc ô tô bạn thích trên mọi nẻo đường, hành trình phía trước.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *